Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu? Mua nước đặc sản nước mắm sá sùng ngon nức tiếng

Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” là một thắc mắc khá phổ biến của những người muốn mua loại đặc sản này. Từ xưa đến nay, nước mắm được nhắc đến như là một loại gia vị, một loại nước chấm không thể thiếu trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt Nam. Nước mắm chủ yếu được làm từ cá thì ai cũng biết. Tuy nhiên, có một loại nước mắm có thêm một nguyên liệu đặc biệt là một loại đặc sản được ví đắt như vàng có tên gọi nước mắm sá sùng thì không phải ai cũng biết. Loại nước mắm này nổi tiếng là đặc sản của vùng đất Vân Đồn, Quảng Ninh.

Để trả lời cho câu hỏi “Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” thì ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu thật kĩ về loại nước mắm này và giá thành của nó trên thị trường.

Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?

“Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” là một câu hỏi phổ biến của những người đang tham khảo để mua loại đặc sản này. Nhiều người thắc mắc rằng sá sùng đắt như vậy thì liệu loại nước mắm này có phải là một loại nước mắm đắt đỏ? So với các loại nước mắm có trên thị trường thì nước mắm sá sùng có giá thành có phần cao hơn, nhưng thực sự không quá đắt, rất thích hợp để mua về làm quà biếu.

"Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?" là một câu hỏi phổ biến của những người đang tham khảo để mua loại đặc sản này. Nhiều người thắc mắc rằng sá sùng đắt như vậy thì liệu loại nước mắm này có phải là một loại nước mắm đắt đỏ?
“Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” là một câu hỏi phổ biến của những người đang tham khảo để mua loại đặc sản này. Nhiều người thắc mắc rằng sá sùng đắt như vậy thì liệu loại nước mắm này có phải là một loại nước mắm đắt đỏ?

Tham khảo sản phẩm nước mắm sá sùng trên đảo Quan Lạn mang thương hiệu Dasavina uy tín tại https://nuocmamsasung.com

Một lít nước mắm sá sùng có giá thành giao động từ 180.000 đến 200.000 nghìn đồng. Nước mắm sá sùng là một loại đặc sản rất có giá trị mà giá thành lại phải chăng, là một món quà biếu vô cùng thích hợp cho những người thân quen khi đi du lịch xa về.

Nước mắm sá sùng là gì?

Sau khi giải đáp được câu hỏi “Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về nước mắm sá sùng và những thông tin liên quan đến loại đặc sản này.

Cho nhiều người chưa biết, sá sùng là một loại hải sản khá nổi tiếng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Có lẽ, cái tên sá sùng cũng khá xa lạ với nhiều người vì loại hải sản này không phải ở vùng biển nào cũng có hoặc mỗi vùng miền nó lại có một tên gọi khác nhau. Nghe tên có vẻ lạ nhưng loại hải sản này luôn nằm trong danh sách các loại hải sản mà “nhà giàu” mới được ăn bên cạnh cua hoàng đế, bào ngư, tôm hùm,…

Sá sùng là loại thân mềm, có hình giáng thuôn tròn, thân dài nhìn giống hệt một con giun đất cỡ bự. Loài này chỉ ống ở những bãi đồi cát ven biển, nơi có thủy triều lên xuống.

Sá sùng là loại thân mềm, có hình giáng thuôn tròn, thân dài nhìn giống hệt một con giun đất cỡ bự. Loài này chỉ ống ở những bãi đồi cát ven biển, nơi có thủy triều lên xuống.
Sá sùng là loại thân mềm, có hình giáng thuôn tròn, thân dài nhìn giống hệt một con giun đất cỡ bự. Loài này chỉ ống ở những bãi đồi cát ven biển, nơi có thủy triều lên xuống.

Sá sùng là loại hải sản quý ở nước ta, thường có nhiều ở các vùng biển Vân đồng, Móng Cái (Quảng Ninh),Nha Trang, Côn Đảo … Sá sùng Vân Đồn hiện nay đã được Tổng cục Thủy sản đánh giá là loại đánh giá là loại sá sùng ngon và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Như đã nhắc đến ở trên, người ta ít biết đến cái tên sá sùng vì ở Việt Nam, mỗi vùng miền sẽ gọi loại đặc sản này bằng những cái tên khác nhau, có nơi gọi là giun biển, địa sân, sâu đất, bi bi, … còn ở Quảng Ninh, nơi có rất nhiều sá sùng lại gọi loại đặc sản này với một cái tên vô cùng gần gũi là “mồi”. Chính vì thế mà khi nhắc đến sá sùng nhiều người có vẻ ngờ ngợ, có thể họ đã biết về loại đặc sản này nhưng với một cái tên khác.

Hiện nay, sá sùng khô nằm trong top các loại hải sản hảo hạn với giá thành cao ngất ngưởng trên thị trường, có loại lên đến gần chục triệu trên một ki lô gam. Vậy nên, đúng thật không hổ danh khi ví loại hải sản này đắt như vàng ròng.

Với những người sành ăn hải sản thì nhắc đến sá sùng người ta sẽ nghĩ ngay tới các món sá sùng khô rang, phở sá sùng, sá sùng xào chua ngọt nhưng cũng ít người biết đế việc sá sùng có thể được mang đi làm nước mắm rất ngon.

Xem thêm:

Quy trình chế biến nước mắm sá sùng

Không chỉ lạ về tên gọi mà quy trình chế biến ra loại nước mắm này chắc hẳn cũng làm rất nhiều người tò mò. Nước mắm sá sùng là dùng sá sùng để muối mắm, hay sá sùng chỉ là một trong những nguyên liệu tạo nên loại nước mắm này? Cùng theo dõi tiếp để có thể hiểu hơn về quá trình làm nên loại nước mắm trứ danh này nhé!

Nguyên liệu:

  • 3 kg cá cơm
  • 1 kg muối trắng
  • Dứa, mật ong hoặc nước đường dùng để tạo vị ngọt cho nước mắm
  • Hũ đất hoặc hũ thủy tinh.
  • 1kg Sá sùng khô

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Nguyên liệu chính là cá cơm đem làm sạch rồi ngâm với nước muỗi loãng khoảng từ 15 đến 20 phút cho bớt mùi tanh. Sau đó vớt cá cơ ra để cho ráo nước.
  • Bước 2: Vật dụng dùng để chưa mắm tôm như lu, hũ đất hoặc hũ thủy tinh thì rửa cho sạch rồi đem rửa lại với nước nóng rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
  • Bước 3:  Cho hai nguyên liệu là cá và sá sùng vào cùng nhau. Ướp cá theo tiêu chuẩn làm nước mắm chuyên nghiệp tỉ lệ 3:1, nghĩa là 3 kg cá ướp với 1 kg muối. Lớp đầu tiên ở dưới đáy người ta rải muối cho kín, lớp tiếp theo là một lớp cá, tiếp theo lại rải muối và rải một lớp cá, cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Chú ý lớp cuối cùng phải là lớp muối. Người làm muối sẽ vừa xếp lớp vừa ép chặt xuống để hạn chế tối đa sự xen lẫn của không khí giữa các lớp với nhau.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn sắp xếp các nguyên liệu, người ta sẽ đậy thật kín hũ mắm và bảo quản nó ở nơi thoáng mát. Để hũ muối mắm được khoảng chừng nửa năm là đã có thể dùng được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm ủ mắm thì ủ khoảng chừng 12 tháng là thời gian thích  hợp nhất để cho ra những giọt nước mắm sá sùng thơm ngon và chất lượng nhất.

Ăn nước mắm sá sùng có tốt không?

Sá sùng là một loại hải sản quý của vùng biển Việt Nam vậy thì ăn nước mắm sá sùng có tốt không là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Như ông bà ta có câu “Tiền nào của ấy” quả không hề sai, không phải tự nhiên mà sá sùng khô và chế phẩm từ sá sùng như là nước mắm lại có giá thành cao hơn mức bình thường.

Theo nhiều nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng chưa trong sá sùng có nhiều axit amin, glyxin, alanin, glutamin, succinic, nhiều taurin và khoáng chất. Trong sá sùng khô có chứa acid amin tự do 10,3%, trong đó acid amin có vị ngọt như glycin 3,2%, alanin 2,5%, glutamin 0,25%, succinic 0,35%… là chất tạo nên hương vị thơm ngọt của loài hải sản đặc biệt này. Ngoài ra, trong sá sùng còn giàu taurin 3,2%, chất khoáng 1,2%.

Theo kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh cho thấy, sá sùng là loại giàu dinh dưỡng với lượng đạm khá cao, chứa nhiều acid amin quý và nhiều khoáng chất, cụ thể có tới 17 nguyên tố khoáng và 18 loại acid amin với 8 loại không thể thay thế phải dung nạp từ thực phẩm… Sử dụng sá sùng hoặc các chế phẩm từ loại đặc sản này mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Chính vì thế nên đã từ rất lâu loại hải sản này đã được mệnh danh là địa sâm.

Sử dụng sá sùng hoặc các chế phẩm từ loại đặc sản này mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Chính vì thế nên đã từ rất lâu loại hải sản này đã được mệnh danh là địa sâm. 
Sử dụng sá sùng hoặc các chế phẩm từ loại đặc sản này mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Chính vì thế nên đã từ rất lâu loại hải sản này đã được mệnh danh là địa sâm. Trên hình là đặc sản sá sùng khô bán tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.

Mua nước mắm sá sùng chất lượng ở đâu ?

Nước mắm sá sùng là một loại đặc sản rất có giá trị, hiện đang dần phổ biến và được nhiều người tìm mua. Tuy nhiên, để có thể tìm mua được loại nước mắm sá sùng ngon chuẩn vị, chất lượng tuyệt hảo với giá thành hợp lý thì không phải là chuyện dễ.

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thương hiệu nước mắm sá sùng ngon nức tiếng như nước mắm sá sùng Cái Rồng, nước mắm sá sùng Vân Hải, … Đây là những loại nước mắm sá sùng được sản xuất ngay tại vùng đất giàu sá sùng Quảng Ninh với những công thức nước mắm đặc biệt, thơm ngon, chất lượng thượng hạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn có thể tìm mua loại nước mắm này tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến, nơi bán nhiều loại đặc sản được kiểm định về chất lượng, vừa ngon mà giá thành lại hợp lí. Bạn đọc cần tìm mua đến tại địa chỉ:  Số 1, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc đặt mua nhanh chóng ngay tại website dasanbakien.com.

Đây là những loại nước mắm sá sùng được sản xuất ngay tại vùng đất giàu sá sùng Quảng Ninh với những công thức nước mắm đặc biệt, thơm ngon, chất lượng thượng hạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đây là những loại nước mắm sá sùng được sản xuất ngay tại vùng đất giàu sá sùng Quảng Ninh với những công thức nước mắm đặc biệt, thơm ngon, chất lượng thượng hạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho câu hỏi “Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?” và cung cấp thêm nhiều thông tin về loại đặc sản có giá trị này cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tham khảo được giá thành cũng như tìm mua được loại nước mắm sá sùng ưng ý để sử dụng hoặc làm quà biếu nhân dịp lễ tết.