Những lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình cần có sự giúp đỡ từ những người giúp việc đồng nghĩa với việc phải có nguồn lao động dồi dào mới có thể đáp ứng đủ. Liệu, đấy có phải là lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ hay còn có thêm lý do khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Giúp việc theo giờ là gì

Giúp việc theo giờ là hình thức việc làm phổ biến nhất hiện nay. Kể từ khi được đưa vào hoạt động đã có rất nhiều người đăng ký tham gia công việc này. Nhiều gia đình bận rộn, ít có thời gian dọn dẹp nhà cửa hay những gia đình trẻ thường xuyên đi làm mà vướng bận con cái thì sẽ rất cần đến người giúp việc theo giờ. Bên cạnh đó, nhiều gia đình lo lắng khi tuyển thêm người giúp tiệc toàn thời gian sẽ phải lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho họ cũng như ngại khi có thêm một người không quen biết đến nhà mình ở, bỏi họ cũng cần có không gian riêng tư với mọi người trong gia đình của mình.

Nhưng khi sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ, các bạn sẽ không phải lo tới vấn đề này nữa, bạn chỉ cần thuê người giúp việc làm vào những khung giờ bạn mong muốn và sau đó khi hoàn thành hết công việc, người giúp việc sẽ về nhà của mình chứ không ở lại nhà chủ như giúp việc toàn thời gian.

Những công việc mà người giúp việc theo giờ cần thực hiện trong gia đình chủa nhà như: dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, đi chợ, nấu ăn, chăm sóc trẻ em, người già,…

Giúp việc theo giờ là hình thức việc làm phổ biến nhất hiện nay
Giúp việc theo giờ là hình thức việc làm phổ biến nhất hiện nay

Vì sao người lao động muốn đi làm giúp việc theo giờ

Linh hoạt về mặt thời gian

Hầu hết, những người lựa chọn công việc giúp việc theo giờ là vì thời gian được linh hoạt, họ có thể trao đổi và thỏa thuận với chủ nhà. Vì vậy, ngoài công việc chính, họ có thể sắp xếp thời gian làm việc một cách hợp lý và chỉ cần hoàn thành đủ và tốt khối lượng công việc được giao.

Với hình thức làm giúp việc theo giờ nó sẽ gần giống như công việc bán thời gian và chia theo tiếng. Thông thường, người lao động giúp việc theo giờ sẽ làm theo 3 ca là sáng, chiều và tối. Ca sáng sẽ bắt đầu từ 8h sáng cho đến 12h trưa, ca chiều giờ làm sẽ bắt đầu từ 13h và kết thúc vào 17h chiều. Còn đối với ca tối thì họ sẽ bắt đầu công việc vào lúc 17h tối và kết thúc vào lúc 21h. Tuy nhiên sẽ có ít gia đình thuê người giúp việc theo giờ vào buổi tối vì sau một ngày làm việc mệt mỏi, buổi tối là thời điểm mà họ cần được nghỉ ngơi. Điều này đồng nghĩa với việc họ muốn có một không gian riêng tư, thoải mái cùng gia đình của mình thay vì có người lạ trong nhà. Nhìn chung, bạn sẽ không bị gò bó quá nhiều về mặt thời gian nếu muốn đi làm giúp việc theo giờ.

Mức thu nhập ổn định

Trong tất cả các công việc theo giờ thì việc làm giúp việc là một trong những công việc có mức thu nhập ổn định nhất. Thường những công việc bán thời gian chỉ dao động khoảng 20.000vnđ cho mỗi giờ làm thì với công việc này, các bạn sẽ được nhận từ 50.000vnđ đến 100.000vnđ /1 giờ.

Bên cạnh đó, nếu như người giúp việc có cơ hội làm cho những gia đình có điều kiện kinh tế hoặc chủ là người nước ngoài thì mức lương sẽ còn được cao hơn gấp nhiều lần hoặc sẽ có thưởng cao nếu như bạn làm tốt công việc của mình.

Trong trường hợp các bạn tìm việc làm thêm giúp việc thông qua các trung tâm hay công ty môi giới thì sẽ phải chia cho họ một phần thu nhập của bạn, đây được xem là phí hoa hồng dịch vụ.

Vì vậy, một lời khuyên dành cho các bạn là nên gia nhập các công ty chuyên cung cấp lao động giúp việc theo giờ. Bởi vì với hình thức này, các bạn sẽ được nhận đủ số tiền lương của mình mà không cần phải thông qua chủ nhà. Mặt khác, các bạn cũng chỉ cần làm những việc mà trước đó đã thỏa thuận với phía công ty. Với hình thức này, các bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi của một người lao động.

Ví dụ, khi ký hợp đồng với công ty, các bạn sẽ phải làm những công việc như dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em, người già,.. thì các bạn sẽ không phải làm thêm bất cứ công việc nào khác, nếu có phát sinh thì bạn sẽ nhận được tiền thưởng hoặc thêm tiền dịch vụ.

Không lo sợ thất nghiệp

Khi bắt đầu với công việc này, người lao động sẽ không phải đối mặt với nỗi lo thất nghịp. Bởi vì xã hội càng phát triển, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ càng cao, chỉ cần bạn có đầy đủ các yếu tố cần thiết thì đảm bảo sẽ có nhiều công ty hoặc gia đình tuyển dụng. Một số yếu tố bạn cần có như: Kiên nhẫn, trung thực, chăm chỉ

Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ
Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ

Thường xuyên nhận tiền phụ cấp

Một lý do mà nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ này đó là vì sẽ được thường xuyên được nhận tiền phụ cấp, nó giống như ưu đãi cho nhân viên. Nếu các bạn hoàn thành công việc được giao thì sẽ được chủ gửi thêm tiền thưởng. Đây là một khoản tiền có ý nghĩa, động viên người giúp việc, điều này sẽ tạo động lực, thúc đẩy tinh thần làm việc của họ một cách hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn gắn bó lâu dài với công ty hoặc gia đình nhà chủ thì vào các dịp lễ, Tết, bạn sẽ thường được nhận phụ cấp thêm một khoản phí.

Nên đi làm giúp việc theo giờ ở đâu? – Tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tìm người giúp việc của các gia đình ngày càng tăng, đặc biệt ở thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Một công việc được linh động về thời gian và với mức lương ổn khiến nhiều người mong muốn tìm được một nơi để đăng ký làm việc. Tuy nhiên, không  phải ai cũng biết cách để tìm cho mình một chủ nhà cần thuê giúp việc hoặc một trung tâm uy tín để gắn bó. Nếu bạn đang muốn làm công việc này thì dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

  • Được người quen, người thân giới thiệu: Thông qua người quen của mình, bạn có thể tìm được các chủ nhà đang có mong muốn tìm người giúp việc theo giờ. Từ đó bạn sẽ có nhiều đầu mối với các gia đình cần dọn dẹp nhà cửa hoặc chăm sóc trẻ em, người gia theo thời gian nhất định.
  • Tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội: Đây là một trong những cách mà nhiều người tìm hiểu nhất. Bởi bạn chỉ cần lên mạng và gõ từ khóa “muốn đi làm giúp việc theo giờ” thì sẽ hiện ra nhiều thông tin giúp bạn có thêm nhiêu cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách kiểm chứng thì rất dễ bị lừa.
  • Tìm việc trên các trang web tuyển dụng: Bạn có thể tham khảo các trang web tuyển dụng nổi tiếng như TopCV, viecngay.vn,… Đây là các trang web tuyển dụng uy tín để giúp các ứng viên, người lao đồng tìm việc có thêm cơ hội tìm việc lương cao, trong đó có công việc giúp việc theo giờ.
  • Trung tâm giới thiệu việc làm: Khi đến các trung tâm bạn nên tìm hiểu trước về độ uy tín bởi có rất nhiều đơn vị mở ra không phải giúp bạn tìm việc mà là lừa tiền của những bạn nhẹ dạ cả tin khi đi tìm việc làm. Bạn có thể tham khảo Trung tâm giúp việc Hồng Doan – đây là một trong những trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất Hà Nội.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan là một trung tâm đào tạo và cung cấp nhân sự giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Với phương châm hoạt động uy tín, chất lượng và nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng, 100% gia đình đều tin tưởng và hài lòng với nhân sự của trung tâm giới thiệu.

Là một người phụ nữ, Giám đốc Hồng Doan luôn dành rất nhiều sự cảm thông và cảm phục trước đức tính cần cù, chịu khó của người Việt Nam. Từ rất nhiều lý do mà họ không thể có thu nhập ổn định, cuộc sống gia đình khó khăn. Vì vậy, bà đã mở trung tâm giúp việc để giải quyết nỗi lo này.

người họ hàng, bà con trong làng xóm quen biết muốn tìm công việc phù hợp với bản thân lại kiếm tiền về giúp gia đình trang trải ở nhà. Sau đó, nhiều người người trong huyện, tỉnh và các tỉnh lân cận đều biết đến trung tâm giúp việc nổi tiếng của bà.

Khi đến đây, các bạn sẽ không bị giữ chứng minh thư, lương cũng như không phải mất phí dịch vụ và bị ép buộc làm việc ở nơi không phù hợp. Bạn làm bao nhiêu thì sẽ được trả lương bấy nhiêu, không bị giữ số tiền nào. Bên cạnh đó, bạn còn được tham gia khóa đào tạo người giúp việc cấp tốc của trung tâm. Vì vậy, đối với những lao động muốn đi giúp việc nhưng chưa có kinh nghiệm, Trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn sẵn lòng đào tạo, hướng dẫn người lao động trở thành người giúp việc thành thạo, chuyên nghiệp mà không thu bất kì khoản phí nào. Do đó, trung tâm được rất nhiều người tin tưởng và được đánh giá là một trung râm được mở ra vì một mục đích nhân văn, cải thiện cuộc sống cho những người phụ nữ.

Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan bạn sẽ không bị giữ chứng minh thư, lương cũng như không phải mất phí dịch vụ và bị ép buộc làm việc ở nơi không phù hợp.
Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan bạn sẽ không bị giữ chứng minh thư, lương cũng như không phải mất phí dịch vụ và bị ép buộc làm việc ở nơi không phù hợp.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp cho gia chủ những người giúp việc tận tâm, phục vụ tận tình, chu đáo, nhanh nhẹn. Đối với người giúp việc, trung tâm luôn dành những quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Trung tâm duy nhất đặt lợi ích của gia chủ và của người giúp việc lên trên lợi ích của trung tâm:

  • Đảm bảocung cấp người giúp việc phù hợp nhất cho gia chủ: Được đổi 3 người trong 1 tháng
  • Người lao động không bị giữ bất kỳ phần lương nào, trung tâm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước gia chủ
  • Gia chủ được quyền lựa chọn người giúp việc nào phù hợp nhất với mình (qua trung tâm để lựa chọn)

Hiện nay trên thị trường giúp việc, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan là ng ty đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội quản lý và đào tạo người giúp việc. Sở hữu đội ngũ lãnh đạo và nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, không ngừng nâng cao nghiệp vụ, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Mục tiêu hàng đầu của ng ty hiện nay đó chính là xây dựng một đội ngũ người giúp việc có chuyên môn, trách nhiệm và thực sự yêu nghề. Qua đó, thay đổi cách nhìn nhận của đại đa số dân cư về ng việc giúp việc gia đình, đưa giúp việc gia đình trở thành một ngành nghề cần được tôn trọng trong xã hội và người lao động được trả ng xứng đáng với sức lao động của mình. Với sự quyết tâm không ngừng, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan có đủ cơ sở để đạt được những mục tiêu chiến lược đã đề ra, trở thành một trong những ng ty dịch vụ giúp việc hàng đầu Việt Nam.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:  Doan 0914.57.6633 * 0384128833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Website: https://trungtamnguoigiupviec.com – https://giupviechongdoan.com

Với những lý do trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ tại sao nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ đến như vậy. Vì vậy, để có được một công việc tốt, bạn hãy tự tin đăng ký ứng tuyển trở thành người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan ngay trong hôm nay nhé!