Bảng giá giúp việc theo giờ tại TPHCM chi tiết nhất

Công việc hàng ngày bận rộn tại thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh khiến gia đình bạn không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, giải pháp tối ưu nhất dành cho các gia đình là lựa chọn người giúp việc theo giờ. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ tìm cho mình được người giúp việc theo giờ vừa chất lượng mà giá cả vừa phải. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được thông tin về giá giúp việc theo giờ tại TPHCM.

Nhu cầu giúp việc theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh

Giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc khá phổ biển trong xã hội nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói chung được nhiều gia đình lựa chọn. Khác với giúp việc truyền thống, giúp việc theo giờ mang đến cho gia đình sự thoải mái, chuyên nghiệp, tiết kiệm mà vẫn giữ gìn được không gian riêng tư cho các thành viên trong nhà.

Hiện nay, giúp việc nhà theo giờ đã dần trở thành một loại hình dịch vụ với nhiều loại hình khác nhau cho khách hàng dễ dàng lựa chọn. Không chỉ thế, nhân viên giúp việc theo giờ cũng dần trở nên chuyên nghiệp hơn, đáp ứng được nhu cầu khác nhau đến từ khách hàng. Những người làm công việc này thường chỉ làm theo khung giờ đã được thỏa thuận với bên chủ nhà. Sau khi hết giờ, giúp việc có thể rời đi và không ở lại với nhà chủ như những người làm toàn thời gian. Hoặc nếu có công việc phát sinh thì chủ nhà sẽ phải trả thêm tiền lương cho họ.

Giúp việc theo giờ là hình thức việc làm phổ biến nhất hiện nay
Giúp việc theo giờ là hình thức việc làm phổ biến nhất hiện nay

Bảng giá giúp việc theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh

Với hình thức giúp việc theo giờ gia chủ không những không cần lo lắng về ăn uống, chỗ ở cho người giúp việc mà còn tiết kiệm được chi phí hơn bởi đây là dịch vụ chỉ đến làm trong một khung giờ nhất định hoặc khi nào gia đình bạn cần thu thì mới gọi họ đến. Đây cũng là một giải pháp tối ưu nhất dành cho những gia đình có khối lượng công việc nhà. Vậy, cụ thể mức giá giúp việc theo giờ tại TPHCM là bao nhiêu. Hiện nay giá dịch vụ việc nhà chuyên nghiệp được các trung tâm, ng ty cung cấp giới thiệu việc làm chia thành nhiều loại. Dưới đây là mức lương trung bình của người giúp việc theo giờ các bạn có thể tham khảo:

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ GIÚP VIỆC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LOẠI HÌNH GIÚP VIỆC PHÍ DỊCH VỤ

LƯƠNG NGƯỜI GIÚP VIỆC

Theo giờ tạm thời 100.000đ 60.000đ – 70.000đ/giờ
Theo giờ cố định 1.000.000đ 40.000đ – 50.000đ/giờ
Nấu ăn, dọn dẹp (ăn ở lại) 1.600.000đ 6 triệu – 8 triệu/tháng
Chăm bé (ăn ở lại) 1.600.000đ 6 triệu – 8 triệu/tháng
Chăm người già (ăn ở lại) 1.600.000đ 6 triệu – 8 triệu/tháng
Gia đình người nước ngoài (ăn ở lại) 1.600.000đ 6 triệu – 8 triệu/tháng
Chăm bệnh nhân tại bệnh viện 500.000đ – 1.600.000đ 500.000đ/ngày (Trọn gói)
Giúp việc ngày Tết (26-6/1 ÂL) 1.000.000đ 6 triệu – 10 triệu/10 ngày

Lợi ích của việc thuê người giúp việc theo giờ

Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với hình thức khác

So với hình thức giúp việc ở lại thì giúp việc toàn thời gian sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. Bạn có thể tập trung giải quyết những vông việc quan trọng hơn hoặc dành thời gian nhiều hơn cho bản thân mình thay vì nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa. Không chỉ vây, bạn cũng có thể chơi đùa cùng con, thoải mái bên cạnh người thân trong gia đình mà không lo bị mất không gian riêng tư.

Theo số liệu thống kê thì mỗi người phụ nữ Việt Nam có thể mất khoảng 3,5h mỗi ngày để làm việc nhà trong khi khối lượng thời gian ngày. Vì cuộc sống ngày càng hiện đại và bận rộn hơn nên không phải ai cũng lo lắng chu toàn ng việc. Nếu tính chất ng việc nhà không quá lớn thì việc thuê người làm theo giờ vừa giúp nhà chủ chăm sóc nhà cửa lại có thể dành thời gian cho người giúp việc có thể về nhà với gia đình, đảm bảo thời gian riêng tư khác của hai bên. Hay nói cách khác sẽ giúp người làm đến người chủ chủ động thời gian hơn.

Được biết, phụ nữ Việt Nam sẽ mất khoảng 3,5 giờ mỗi ngày để dành thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa. Vì cuộc sống công việc hiện tại và vì tính chất công việc nên họ sẽ không thể nào cũng chu toàn trong công việc này được. Mặt khác, thuê người giúp việc theo giờ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí hơn là thuê người làm giúp việc ở lại nhà.   Thay vì lo lắng chỗ ăn ở, phương tiện đi lại cho người giúp việc toàn thời gian thì người làm theo giờ sẽ chỉ đến làm việc trong khoảng thời gian hai bên đã thống nhất với nhau. Hết giờ làm việc, họ sẽ ra về và nhận lương theo ngày hoặc nhận lương theo tuần, theo tháng nếu như thuê lâu dài và sẽ trả lại cho gia đình bạn một ngôi nhà sạch sẽ cùng với sự riêng tư.

Với những gia đình điều kiện kinh tế hạn hẹp hoặc không gian bé thì chỉ thi thoảng mới thật sự cần người phụ giúp. Vì vậy, thuê người giúp việc là một phương pháp tốt nhất, bạn sẽ không còn phải lo chuyện nhà ít việc để làm, điều này đồng nghĩa với việc số tiền bạn bỏ ra để thuê người giúp việc theo giờ sẽ xứng đáng và hợp lý hơn những hình thức khác.

Tạo không gian riêng tư cho gia đình và cả người làm

Sẽ có rất nhiều gia đình cần có sự riêng tư nên sẽ không có thói quen sống cùng người lạ và gia đình bạn cũng chỉ cần người giúp việc làm vào những thời gian bạn vắng nhà thì bạn hoàn toàn có thể thuê người làm giúp việc theo giờ. Như vậy, không chỉ giúp chủ nhà mà thậm chí là người làm có không gian riêng tư hơn. Bạn sẽ không sợ bị ảnh hưởng từ người khác và mối quan hệ giữa bạn với người làm cũng có thể tốt hơn.

Với hình thức này người giúp việc sẽ chỉ đến làm việc tại nhà bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là lý do mà nhiều người lựa chọn vì cuộc sống của gia đình bạn sẽ không bị đảo lộn. Đặc biệt là với những người sống tại thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết mọi người không muốn sinh sống cùng người lại và họ cũng không muốn cuộc sống bị đảo lộn khi có người lạ ở lại.

Đối với dịch vụ giúp việc theo giờ tại TPHCM, người giúp việc sẽ chỉ đến nhà bạn trong một khoảng thời gian nhất định mà trước đó hai bên đã thỏa thuận, không sinh hoạt cùng gia đình nên không gian sống sẽ không bị gò bó mà trở nên riêng tư và thoải mái.

Dịch vụ đa dạng hơn

So với các hình thức khác, giúp việc làm theo giờ không chỉ đơn thuần là dọn dẹp nhà cửa mà còn có thể là nấu ăn, trông trẻ, chăm sóc người già, người bệnh.. Chính vì vậy trong thời gian bạn vắng nhà không thể chăm sóc việc nhà thì thuê người làm theo giờ sẽ rất thuận tiện. Cũng chính bởi vì vậy mà bạn các dịch vụ trở nên đa dạng hơn, nhiều hơn do tính linh hoạt của hình thức này.

Bạn luôn có thể đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng thuê giúp việc theo giờ với nhiều cách và các gói dịch vụ khác nhau, cụ thể:

 • Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng
 • Lau, quét dọn sân vườn, ban ng, sân thượng,…
 • Làm sạch các đồ dùng, dụng cụ trong nhà
 • Gấp, sắp xếp chăn màn, quần áo gọn gàng
 • Giặt đồ và ủi đồ
 • Dọn dẹp, làm sạch sàn nhà, các phòng trong nhà
 • Đi chợ và nấu ăn cho gia đình
 • Hỗ trợ chăm sóc người già, trẻ nhỏ, người bệnh,…
 • Chăm sóc thú cưng, cây cảnh,…
Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ
Có rất nhiều lý do khiến nhiều người muốn đi làm giúp việc theo giờ

Các cách tìm người giúp việc theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh

Người giúp việc hiện nay trở thành một nghề dịch vụ rất đặc biệt và bổ ích với nhiều gia đình bận rộn. Đây không chỉ là ng việc nội trợ, giúp hỗ trợ các thành viên trong gia đình được chăm sóc tốt hơn. Mà hơn hết, người giúp việc còn đang dần phát triển hơn, trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn để phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng nhiều và dưới đây là các tips giúp gia đình bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

Nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ

Để tìm được người mà gia đình bạn tin tưởng nhất thì bạn nên nhờ người thân, bạn bè giới thiệu. Đây là cách tìm kiếm phổ biến, nhanh chóng và an toàn nhất mà nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, với những trường hợp cần gấp quá, cần họ đi làm luôn trong ngày hoặc trong khoảng thời gian nhất định thì hình thức này sẽ rất khó cho bạn. Mặt khác, những người được giới thiệu đều là những người sinh sống ở dưới quê nên họ rất khó thể đi đi về về được. Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giới thiệu những người sống gần hoặc trong cùng thành phố để tiện di chuyển.

Tìm kiếm trên mạng xã hội

Xã hội hiện đại cùng với đó là sự phát triển và đi đầu của các trang mạng xã hội trong thời điểm hiện tại như: Facebook, zalo, tiktok, web… Những trang mạng này có thể giúp con người kết nối với nhau dễ dàng và gần hơn. Bạn chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “tìm người giúp việc theo giờ”  là sẽ hiện ra hàng loạt thông tin. Rất nhiều hội nhóm trên các trang mạng xã hội được thành lập để tìm kiếm công việc hoặc tìm kiếm người giúp việc, trong đó có cả theo giờ và làm toàn thời gian. Từ đó, gia đình bạn có thể tuyển được người một cách nhanh chóng.

Cách này có thể nhanh chóng giải quyết được nhu cầu cần tìm người giúp việc gấp của khách hàng, chủ nhà.Tuy nhiên, nếu như lựa chọn người từ mạng xã hội bạn phải biết cách kiểm chứng thông tin của họ. Đặc biệt là tình trạng lừa đảo, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản… đem đến khá nhiều lo ngại đối với người chủ gia đình khi thuê giúp việc.

Thông qua các app tìm người giúp việc

Giờ đây với sự phát triển của khoa học ng nghệ, hàng loạt ứng dụng tiện dụng giúp việc theo giờ đã ra đời giúp kết nối chủ nhà với người giúp việc.

Hiện nay, có rất nhiều app dễ sử dụng để gia đình bạn có thể tìm kiếm được người giúp việc một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần có 1 chiếc điện thoại và tải các app tìm kiếm này về là đã có thể nhanh chóng tìm được người giúp việc cho mình. Đương nhiên, bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ này, bởi vì app trung gian sẽ đảm bảo các yêu cầu chất lượng về người giúp việc. Đây cũng một trong những hình thức cung cấp những người giúp việc có nhiều kinh nghiệm, có khả năng làm việc tốt. Họ có thể bắt tay vào làm việc ngay nên cũng rất thuận tiện trong những trường hợp cần tìm người giúp việc gấp.

Giờ đây với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt ứng dụng tiện dụng giúp việc theo giờ đã ra đời giúp kết nối chủ nhà với người giúp việc.
Giờ đây với sự phát triển của khoa học công nghệ, hàng loạt ứng dụng tiện dụng giúp việc theo giờ đã ra đời giúp kết nối chủ nhà với người giúp việc.

Thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Đây là một trong những cách phổ biến nhất, không những dễ dàng mà còn vô cùng hiệu quả. Việc tìm người giúp việc theo giờ thông qua các công ty, trung tâm giới thiệu đem đến rất nhiều ưu điểm cho gia đình bạn khi sử dụng.

Cách này sẽ giúp cho gia đình bạn nhanh chóng tìm được người giúp việc phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Bởi các ng ty này luôn có sẵn nguồn lao động với số lượng rất lớn. Bạn chỉ cần phù hợp với nhu cầu của bạn là sẽ có người giúp việc đến tận nhà chỉ sau khoảng 30 phút.

Bên cạnh đó, tuyển người giúp việc từ các trung tâm, gia đình bạn sẽ yên tâm hơn về lý lịch, nhân thân và sức khỏe tốt nhất để phục vụ được ng việc tốt nhất cũng như Chất lượng và tính chuyên nghiệp của người giúp việc cũng cao hơn.

Bạn có thể tham khảo trung tâm giúp việc Hồng Doan – Trung tâm giúp việc uy tín nhất tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan là một trung tâm đào tạo và cung cấp Người giúp việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội với phương châm hoạt động uy tín, chất lượng và nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Giúp việc Hồng Doan cung cấp cho gia chủ những người giúp việc tận tâm, phục vụ tận tình, chu đáo, nhanh nhẹn. Đối với người giúp việc, trung tâm luôn dành những quyền lợi tốt nhất cho người lao động. Trung tâm duy nhất đặt lợi ích của gia chủ và của người giúp việc lên trên lợi ích của trung tâm:

 • Đảm bảo cung cấp người giúp việc phù hợp nhất cho gia chủ: Được đổi 3 người trong 1 tháng
 • Người lao động không bị giữ bất kỳ phần lương nào, trung tâm sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước gia chủ
 • Gia chủ được quyền lựa chọn người giúp việc nào phù hợp nhất với mình (qua trung tâm để lựa chọn)

Hiện nay trên thị trường giúp việc, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan là ng ty đầu tiên và duy nhất ở Hà Nội quản lý và đào tạo người giúp việc, sau đó phát triển rộng đến thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm giúp việc Hồng Doan đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho tất cả các khách hàng trên địa bàn TP. HCM. Ngoài đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn và tay nghề. Bên cạnh đó, trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn có chính sách hậu đãi; chăm sóc chu đáo sau khi quý khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Mọi nhu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng nhanh chóng và hoàn hảo nhất.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan
Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Sở hữu đội ngũ lãnh đạo và nhân viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, không ngừng nâng cao nghiệp vụ, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Mục tiêu hàng đầu của ng ty hiện nay đó chính là xây dựng một đội ngũ người giúp việc có chuyên môn, trách nhiệm và thực sự yêu nghề. Qua đó, thay đổi cách nhìn nhận của đại đa số dân cư về ng việc giúp việc gia đình, đưa giúp việc gia đình trở thành một ngành nghề cần được tôn trọng trong xã hội và người lao động được trả ng xứng đáng với sức lao động của mình. Với sự quyết tâm không ngừng, Trung tâm Giúp việc Hồng Doan có đủ cơ sở để đạt được những mục tiêu chiến lược đã đề ra, trở thành một trong những ng ty dịch vụ giúp việc hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ: P101, Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:  Doan 0914.57.6633 * 0384128833

Email: giupviechongdoan@gmail.com

Website: https://trungtamnguoigiupviec.com – https://giupviechongdoan.com

Trên đây là bảng giá giúp việc theo giờ tại TPHCM ích bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này có thể giúp bạn giải quyết ng việc nhà hiệu quả hơn.