Kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc trông trẻ giờ hành chính mà cha mẹ cần biết

Xã hội ngày càng phát triển, các bậc phụ huynh cần phải dành quá nhiều thời gian và sức lực cho ng việc bộn bề, do đó mà không có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình. Đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ không có nhiều sự giúp đỡ của người thân trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Vì vậy, việc quyết định tìm người giúp việc chăm trẻ tại nhà trong khoảng thời gian đi làm là một phương pháp tối ưu nhất. Dưới đây là những điều để lựa chọn giúp việc trông trẻ giờ hành chính mà cha mẹ cần biết, bạn nên tham khảo nhé!

Nhu cầu tìm người trông trẻ giờ hành chính

Không chỉ riêng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà hầu như khắp nơi đều có nhu cầu tìm người giúp việc đặc biệt là tìm người giúp việc trông trẻ giờ hành chính. Dễ dàng nhìn thấy, hiện nay các gia đình trẻ thường có xu hướng đi xa để sinh sống và lập nghiệp. Bởi vậy mà những khi đi làm thường không có ông bà ở bên để phụ giúp trông nom, chăm sóc các cháu. Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại khiến nhiều cha mẹ không có đủ thời gian để chăm sóc con cái vì còn bận rộn với công việc của mình. Sau khi hết kỳ nghỉ thai sản, để có kinh tế, thay vì nghỉ ở nhà thì họ lựa chọn thuê người giúp việc trông bé để quay lại với công việc. Chi tiết xem tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-trong-tre-tai-ha-noi/

Ngoài ra, việc tìm người trông trẻ giờ hành chính đã dần trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn. Các dịch vụ cho thuê người trông trẻ cũng phổ biến và phát triển hơn như có cảnh thuê theo giờ hoặc làm giờ hành chính. Vì vậy, mỗi khi gặp khó khăn trong việc chăm con thì cha mẹ thường nghĩ ngay đến việc thuê người đến chăm trẻ.

Và đương nhiên, một lý do khác khiến nhiều gia đình lựa chọn dịch vụ này là chất lượng chăm sóc trẻ tại nhà không ngừng được cải thiện, người giúp việc hầu hết đều thành thạo chuyên môn, kỹ năng cũng như tận tình trong công việc của một người bão mẫu. Đây chính là lý do đã tạo được sự tin tưởng tuyệt đối với các cha mẹ.

Không chỉ riêng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà hầu như khắp nơi đều có nhu cầu tìm người giúp việc đặc biệt là tìm người giúp việc trông trẻ giờ hành chính
Không chỉ riêng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà hầu như khắp nơi đều có nhu cầu tìm người giúp việc đặc biệt là tìm người giúp việc trông trẻ giờ hành chính

Giúp việc trông trẻ giờ hành chính mà cha mẹ cần biết

Là người biết yêu thương, quý trẻ nhỏ

Có thể nói, tiêu chí đầu tiên các cha mẹ cần đưa ra để lựa chọn người bảo mẫu gắn liền với con cái của mình là họ phải là người biết yêu thương và quý trẻ nhỏ. Người giúp việc có thể còn thiết sót về chuyên môn, kỹ năng khi chăm sóc trẻ thì có thể học hỏi nhưng để họ yêu thương, quan tâm sát sao để con cái của mình thì phải xuất phát từ trong thâm tâm của họ, điều đó thể hiện từ sự chân thành mà không thể học hỏi được.

Bất cứ trẻ ở độ tuổi nào cũng đều rất khó chăm sóc vì khi đấy trẻ còn quá nhỏ để biết vâng lời hoặc thể hiện ra những điều mình muốn. Vì vậy, điều mà người giúp việc trông trẻ cần có là phải có tâm, biết yêu thương trẻ con thì khi đấy họ mới có thể nhẫn nại với con của mình khi quấy khóc, khó bảo.

Chính vì vậy, trong quá trình thuê người giúp việc chăm trẻ, cha mẹ cần để ý nhiều hơn để biết được họ có phải là người thật sự yêu thương trẻ con hay không.  Chỉ như vậy, họ mới có trách nhiệm quan tâm và bảo vệ con của bạn một cách tốt nhất và gia đình bạn cũng mới có thể yên tâm làm việc.

Người có kỹ năng, kinh nghiệm chăm sóc trẻ

Hầu hết những gia đình cần thuê người giúp việc chăm trẻ là người trẻ, khi mà còn bận việc đi làm và họ cũng chưa có nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Vì vậy, một người có kỹ năng, kinh nghiệm chăm sóc trẻ là một điểm cộng lớn nhất khi bạn đi làm công việc này. Không nhất thiết là phải có kiến thức nhiều về chuyên môn, người giúp việc giờ hành chính chỉ cần có kiến thức cơ bản về việc chăm sóc trẻ như: Biết cách xử lý những tình huống khẩn cấp khi gặp nguy hiểm, vì là làm giờ hành chính nên cần biết thời gian cho bé ăn trong ngày cũng như các món ăn phù hợp với độ tuổi của bé; biết tương tác, vui chơi với trẻ; tắm rửa, vệ sinh cá nhân cho trẻ trong ngày… Chỉ khi người giúp việc mà bạn lựa chọn có những kỹ năng cơ bản trên thì mới có thể yên tâm làm việc trong khoảng thời gian đấy. Ngoài ra, cha mẹ cũng không phải mất thêm nhiều thời gian để hướng dẫn công việc cho họ.

Người giúp việc phải có tính cách và đạo đức nghề nghiệp tốt

Tìm hiểu kỹ về người giúp việc trông trẻ giờ hành chính mà mình định thuê là điều mà bất cứ cha mẹ nào cũng phải làm. Vì người giúp việc sẽ là người có thời gian bên con của bạn nhiều nhất nên ít nhiều cũng có ảnh hưởng nhất định đến quá trình hình thành nhân cách của bé. Do đó, những cha mẹ thông thái nên kỹ lưỡng hơn trong việc tuyển chọn người giúp việc. Chỉ khi người có tính cách, đạo đức tốt thì cha mẹ mới yên tâm giao con cho người này chăm sóc dạy dỗ. Không chỉ vậy, họ sẽ còn giúp bé học hỏi được những điều hay. Và ngược lại nếu ba mẹ thuê nhầm người giúp việc có tác phong hành động không đúng, tính cách xấu, nói chuyện hay nói tục,… thì tất nhiên bé cũng sẽ ghi nhớ, học theo những điều xấu đó.

Bên cạnh đó, ban ngày trẻ con ngủ ít và thường quấy khóc rất nhiều, vì thế, cần một người giúp việc có tâm, yêu quý trẻ con là rất quan trọng, có như vậy họ mới biết cách dỗ dành con của bạn.

Để có thể nhận biết được người giúp việc có tính cách, đạo đức nghề nghiệp tốt hay không thì cha mẹ hãy nhìn ánh mắt của họ khi chăm sóc con. Trong thời gian đầu đừng lơ đãng mà hãy chuyện trò hỏi han họ về những quan điểm và cách dạy dỗ và đối xử nên có với trẻ con,… Khi tìm được người giúp việc như thế này, cha mẹ sẽ rất hài lòng và yên tâm làm việc từ sáng đến chiều.

Người giúp việc trông trẻ cần có tính cách, đạo đức tốt
Người giúp việc trông trẻ cần có tính cách, đạo đức tốt

Người giúp việc phải có sức khỏe tốt

Khi con của bạn còn bé đồng nghĩa với việc sức đề kháng của bé còn rất non yếu vì vậy yếu tố sức khỏe của người giúp việc cũng là điều rất quan trọng. Nếu bỏ qua yếu tố này và không may thuê phải người giúp việc có sức khỏe kém hay mắc bệnh truyền nhiễm thì con của bạn sẽ rất dễ bị lây theo.

Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, cha mẹ cũng nên hỗ trợ người giúp việc trong việc kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng mộ lần để có cách giải quyết kịp thời, nếu như gia đình có nhu cầu thuê người giúp việc trông bé trong thời gian dài.

Người giúp việc phải có thời gian cố định

Trước khi thuê người giúp việc giờ hành chính, cha mẹ nên đưa ra rõ yêu cầu về thời gian làm việc để trong quá trình chăm bé, bạn không phải bỏ việc giữa chừng để về nhà nếu không có chuyện quá quan trọng. Cụ thể với những người giúp việc giờ hành chính thường là làm 8 tiếng một ngày chứ không phải theo giờ là thời gian không cố định. Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về dịch vụ giúp việc theo giờ hành chính và giúp việc theo giờ.

Vì vậy, để tránh mất thời gian cả hai bên thì cha mẹ nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được người giúp việc phù hợp nhất cho bé nhà mình nhé!

Giúp việc trông trẻ giờ hành chính và mức lương chuẩn nhất

Với hình thức giúp việc trông trẻ giờ hành chính tức là người giúp việc sẽ làm việc trong một khoảng thời gian hành chính trong ngày, bằng với thời gian cha mẹ đi làm. Hầu hết, hình thức này sẽ bắt đầu từ 7h30 sáng đến 17h30 chiều hàng ngày, tùy vào thời gian làm việc của mọi gia đình chủ. Ví dụ, cha mẹ phải đi làm lúc 8h sáng, có nghĩa là trước đó, người làm việc đã phải ở đó và nhiều trường hợp phải chuẩn bị cả bữa sáng cho nhà chủ. Thông thường, giờ hành chính của người giúp việc trông trẻ khác với người làm ng nhân viên chức và thường có xu hướng dài hơn. Giá thị trường của loại dịch vụ này dao động khoảng từ 4-5 triệu VN đồng/tháng.

Những công việc mà người giúp việc trông trẻ giờ hành chính cần làm như:

 • Chăm sóc, trông coi và chơi cùng bé
 • Đi chợ, lựa chọn thức ăn, chế biến và cho trẻ ăn những món ăn dinh dưỡng;
 • Nấu bột, nấu cháo, pha sữa với những bé nhỏ
 • Vệ sinh, làm sạch dụng cụ nấu nướng, pha chế của trẻ
 • Các ng việc vệ sinh, tắm giặt cho bé
 • Đóng bỉm, mặc quần áo, quấn tã
 • Giặt đồ em bé, phơi phóng, là, ủi, gấp  cất
 • Đưa đón bé đi học, đi chơi
 • Xử lý các tình huống liên quan em bé

Thường mức lương giúp việc trông trẻ có nhiều mức giá khác nhau như

 • Chủ nhà mượn người giúp việc làm 1 ngày theo giờ hành chính thường là 250.000-300.000/ngày
 • Giúp việc làm giờ hành chính thứ 2 đến thứ 6 thường sẽ là 5.500.000 đồng- 6.000.000 đồng
 • Giúp việc làm giờ hành chính vào một buổi/ 1 ngày  và 6 ngày /1 tuần thì mức lương rơi khoảng 3.000.000 đồng- 4.000.000 đồng/ tháng

Thuê người giúp việc trông trẻ giờ hành chính ở đâu uy tín – Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Những người giúp việc trông trẻ giờ hành chính thường là những người chưa có việc làm ổn định hoặc những người ở vùng quê khác nhau lên thành phố tìm công việc phù hợp. Hầu hết, những người này đều là những người trung tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái. Nếu thu nhập vợ chồng bạn có hạn thì nên sử dụng dịch vụ này là tốt nhất đấy. Tận dụng thời gian rảnh của hai vợ chồng để thay nhau chăm con, còn khi cả hai cùng bận thì sẽ nhờ tới dịch vụ.

Tuy nhiên, để gia đình bạn tìm được một người giúp việc đáp ứng được đẩy đủ những tiêu chí trên không phải là điều dễ dàng. Bởi nhu cầu tìm kiếm người giúp việc chăm trẻ giờ hành chinh ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đơn vị lợi dụng nhu cầu này để lừa lọc những gia đình chưa có đầy đủ thông tin, kiến thức về dịch vụ này.

Bạn có thể tham khảo trung tâm giúp việc Hồng Doan để lựa chọn cho mình người giúp việc chuyên nghiệp và uy tín nhất. Bằng việc áp dụng mô hình từ các ng ty chuyên nghiệp tại các nước tiên tiến, chúng tôi cam kết cung cấp cho gia đình bạn một đội ngũ nhân viên giúp việc chăm bé chu đáo, trung thực, chuyên nghiệp và tận tụy.

Thông tin liên hệ trung tâm giúp việc Hồng Doan:

Địa chỉ: Số 18, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02462596091

Hotline: 091 457 6633 & 0384.12.8833

Email: giupviechoangdoan@gmail.com

Website: https://giupviechongdoan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giupviechongdoan/

Trung tâm giúp việc Hồng Doan - Cung cấp nhân sự chuyên nghiệp và tận tình số 1
Trung tâm giúp việc Hồng Doan – Cung cấp nhân sự chuyên nghiệp và tận tình số 1

Trung tâm giúp việc Hồng Doan có gì khác so với những nơi khác

Đến với trung tâm giúp việc Hồng Doan, gia đình bạn sẽ luôn luôn an tâm khi có được người giúp việc trông trẻ chuyên nghiệp và luôn tràn đầy tình yêu thương đối với con trẻ

 • Cung cấp người giúp việc chăm sóc trẻ (em bé) đã qua kiểm tra tư cách và kỹ năng
 • Được đổi người sau 3 ngày thử việc nếu thấy không phù hợp
 • Được đổi tới 3 người trong vòng 1 tháng cho đến khi tìm được người phù hợp thì thôi
 • Đưa người giúp việc đến tận nhà khách hàng nếu không qua trung tâm đón người giúp việc được
 • Hoàn trả lại tiền nếu gia chủ không lựa chọn người giúp việc trông trẻ giờ hành chính sau thời gian thử việc

Giúp việc Hồng Doan cam kết như sau:

 • Cam kếtcung cấp người giúp việc chăm sóc trẻ (em bé) có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc và đã có kinh nghiệm chăm sóc trẻ (em bé) tại các thành phố.
 • Nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng minh, là người thân quen của các thành viên Trung tâm, chủ yếu đến từ Hải Dương và 1 số tỉnh khác.
 • Chủ Trung tâm là người Hải Dương nên muốn giúp đỡ những người bà con họ hàng ở quê không có ng ăn việc làm ổn định, đồng thời giới thiệu để giúp đỡ các gia đình ở Hà Nội có được người giúp việc trông trẻ (em bé) tốt.
 • Chi phí dịch vụ giới thiệu người giúp việc chăm sóc trẻ (em bé) ở trên là rất ít, chỉ đủ cho chi phí điện thoại và quảng cáo.
 • Mục tiêu hàng đầu của trung tâm là giúp đỡ những người thân, bà con ở quê có ng ăn việc làm ổn định tại Hà Nội, để kinh tế gia đình bớt khó khăn.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc trông trẻ giờ hành chính mà cha mẹ cần biết để tìm được phù hợp nhất. Hy vọng, gia đình bạn sẽ lựa chọn được cho mình một người giúp việc chăm bé tin cậy, chuyên nghiệp để bạn có thể yên tâm đi làm.