DIỄN ĐÀN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI THẾ GIỚI LẦN THỨ III

DIỄN ĐÀN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI THẾ GIỚI LẦN THỨ III

Diễn đàn Chủ nghĩa xã hội thế giới do Trung Quốc và Nga khởi xướng, với sự tham gia của các nhà nghiên cứu và hoạt động thực tiễn theo tư tưởng chủ nghĩa xã hội, các nhà mác xít của các Đảng Cộng sản như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Ucraina,… đã tổ chức được 2 lần, theo định kỳ 2 năm một lần. Đây là lần thứ 3, được tổ chức tại Trùng Khánh, Trung Quốc, theo sự thỏa thuận của các đoàn tham dự Diễn đàn lần thứ II năm 2007. Chủ đề của Hội thảo trong Diễn đàn lần thứ III này là: Khủng hoảng tài chính và triển vọng của chủ nghĩa xã hội thế giới

THÔNG BÁO TỌA ĐÀM KHOA HỌC

Vào 14 h ngày 15 tháng 9 năm 2009, Viện Triết học sẽ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “The Japanese Economic System under the Global Crisis: Change and Continuity” do giáo sư MIZOBATA Satoshi đến từ Viện Nghiên cứu Kinh tế – Đại học Kyoto – Nhật Bản báo cáo.
Kính mời các đồng chí, các học viên cao học và nghiên cứu sinh của Viện quan tâm tới dự.

Viện Triết học chính thức được thành lập năm 1962 theo Nghị định số 43 – CP ngày 04 tháng 04 năm 1962 của Chính phủ. Tiền thân của Viện là Tổ Triết học được thành lập vào tháng 8 năm 1959 thuộc Uỷ ban Khoa học Nhà nước. Trong Nghị định số 43-CP quy định về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Uỷ ban Khoa học Nhà nước, Viện Triết học chính thức có tên trong cơ cấu của Uỷ ban Khoa học Nhà nước. Sau khi tách ra khỏi Uỷ ban Khoa học Nhà nước vào năm 1967, Viện Triết học trực thuộc Uỷ ban Khoa học xã hội Việt Nam, sau đó là Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Quốc gia và hiện nay là Viện Khoa học xã hội Việt Nam.